Bất động sản tại Đắk Lắk đang có những bước tiến vững chắc trên thị trường

Nổi lên là khu vực có tiềm năng lớn về phát triển kinh tế, Đắk Lắk trong những năm gần đây được chú trọng đầu tư phát triển về cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó, nơi đây cũng sở hữu nhiều ưu thế vượt trội đặc biệt. Chính vì vậy, Đắk Lắk trở thành thị trường hấp dẫn các nhà đầu tư về BĐS.

Những ưu thế vượt trội và khác biệt của Đắk Lắk

Được đánh giá là khu đô thị hạt nhân và có vị trí chiến lược đặc biệt về phát triển kinh tế của 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia. Đắk Lắk trở thành tâm điểm phát triển của cả vùng Tây Nguyên.

Lợi thế lớn nhất của Đắk Lắk đó chính là nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú cùng với tiềm năng lớn về nông nghiệp. Diện tích đất rộng lớn với chất lượng đất màu mỡ kết hợp với khí hậu ôn hoà đã mang đến cho ngành nông nghiệp của Đắk Lắk hết sức đa dạng.

Thời điểm hiện tại, một số mặt hàng nông nghiệp chủ lực của Đắk Lắk đã được định hướng tấn công sang các thị trường nước ngoài như cà phê, cao su, tiêu và bơ. Trong đó, cà phê là chiếm tỷ trọng cao nhất cũng như được ưu tiên xuất khẩu.

Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk còn nắm trong tay ưu thế về phát triển các loại năng lượng tái tạo. Công suất của các loại năng lượng như năng lượng mặt trời, gió đều tăng qua mỗi năm.

Không chỉ vậy, Đắk Lắk có nhiều nét văn hoá đặc sắc và độc đáo cùng với cảnh quan hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên mang đến cơ hội phát triển về du lịch rất lớn. Hệ thống giao thông cũng được đầu tư xây dựng đồng bộ giúp cho hoạt động thương mại cả trong và ngoài nước trở nên dễ dàng và thuận tiện.

Bước đệm đà cho thị trường BĐS phát triển

Với những ưu thế trên, Đắk Lắk đã thu hút được một lượng lớn các dự án quy mô để mang đến diện mạo mới cho thị trường BĐS. Nhận thấy được tiềm năng lớn, giới đầu tư cũng đã ngắm đến thị trường này để tìm kiếm cho mình cơ hội kinh doanh.

Nhìn chung, các dự án được đầu tư tại Đắk Lắk đa phần là các khu đô thị và khu dân cư được quy hoạch bài bản và được trang bị hệ thống tiện ích hiện đại. Một số dự án nổi bật như KĐT HighLands Park Complex, KĐT The Coffee City, KĐT Buôn Hồ Central Park, KDC Happy Residence, KDC Nam Sơn,…

Song song với đó là các dự án về du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, khách sạn và các khu căn hộ cũng xuất hiện ngày một nhiều. Do đó, những bước tiến này đã trở thành đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế nói chung và du lịch, dịch vụ nói riêng.

Có thể nói, Đắk Lắk đang có những bước chuyển mình vô cùng vững chắc, đặc biệt là trên thị trường BĐS. Cùng với các lợi thế vượt trội, BĐS Đắk Lắk hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Tổng hợp The Lotus Center

Bất động sản tại Đắk Lắk đang có những bước tiến vững chắc trên thị trường
3 (60%) 11 votes