Lý giải nguyên nhân sức hấp dẫn của văn phòng hạng A

Hiện nay, trên thị trường BĐS đang thiếu trầm trọng phân khúc văn phòng hạng A. Nhiều doanh nghiệp BĐS đã chớp thời cơ này để đầu tư vào phân khúc này nhằm sinh lời. Cơn sốt văn phòng hạng A trở nên đắt giá ?

Xem thêm: Phân khu biệt thự Green Center Villas đẳng cấp Ciputra

Khan hiếm thị trường

Theo nguồn tin từ thị trường, các văn phòng làm việc tại nước ngoài tiện lợi và đa chức năng. Những căn hộ kiểu này hỗ trợ rất lớn cho công nhân viên đi lại, hạn chế tắc đường,…. Và đây được đánh giá là mô hình văn phòng cần được phát triển tại thị trường Việt Nam.

Hiện tại trên thị trường Việt Nam, các dự án thuộc phân khúc văn phòng cao cấp đã xuất hiện, tuy nhiên còn rất ít và chưa đáp ứng được nhu cầu của KH. Mặt khác, Việt Nam nằm trong top các Quốc gia khởi nghiệp hàng đầu, do đó, sự trao đổi giao lưu với nền kinh tế khác là vô cùng lớn. Hơn nữa, múi giờ làm việc giữa các QG là không đồng nhất, vì vậy, mô hình văn phòng kết hợp tiện ích giống căn hộ là điều cần được lưu tâm.

Lượng văn phòng cao cấp hiện nay có trên thị trường diện tích tương đối lớn và đã được lấp đầy. Đối với văn phòng diện tích 30- 40m2 vẫn còn rất ít và nếu có, thì mức giá thuê luôn ở mức cao, TB trên 40USD/m2. Theo đó, mỗi tháng, với văn phòng rộng 50m2, DN sẽ mất khoảng 46 triệu đồng để thuê.

Vốn thấp lời nhiều

Thực tế, trong khu vực thành phố không còn nhiều dự án văn phòng hạng sang để làm việc. Hơn nữa, diện tích của những văn phòng này TB khoảng 30 – 45m2. Mức giá bán của những dự án này vào khoảng 60 -120 triệu đồng/m2. Tính ra mỗi văn phòng dạng này sẽ tiêu tốn khoảng 2 – 3 tỷ đồng mới có thể sở hữu được.

Có thể nói, với mức giá như vậy vốn đầu tư là tương đối thấp, và có thể cho thuê lại hoặc bán để kiếm lợi nhuận lớn hơn. Tùy theo vị trí và diện tích mà những văn phòng này sẽ thu về khoảng trên dưới 17 triệu đồng/ tháng từ việc cho thuê.

Dự án căn hộ cao cấp Millennium của tập đoàn Thiên Minh Group đã làm chỗ dựa vững chắc cho nhiều KH. Một khách hàng đã đầu tư vào hai văn phòng tại Millennium để cho thuê lại. Với phương thức thanh toán 30% GTVP trao ngay quyền sở hữu với mức chiết khấu lên tới 10%. Số tiền thu được từ việc cho thuê 2 văn phòng này lên tới 35 triệu mỗi tháng. Có thể nói đây là một khoản đầu tư vô cùng có lãi, đầu tư một lần và nhận lãi về sau.

Nói theo cách khác, với xu hướng “star-up” đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay, thì việc đầu tư vào các dự án văn phòng hạng A để cho thuê là hướng đầu tư đúng đắn và hứa hẹn sinh lời trong tương lai.

Tổng hợp https://thelotuscentre.com.vn

Lý giải nguyên nhân sức hấp dẫn của văn phòng hạng A
3 (60%) 11 votes